CÂY GIỐNG F1 HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP - CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP RA THỊ TRƯỜNG NHỮNG CÂY GIỐNG TỐT NHẤT

CÂY PHƯỢNG CÔNG TRÌNH

Cây Phượng Công Trình

CÂY PHƯỢNG CÔNG TRÌNH - LOÀI CÂY ĐẶC TRƯNG CHO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG VIỆT NAM

Chúng tôi bán cây Phượng Công Trình trồng làm cảnh quan ngoại thất với số lượng lớn. Sau đây là một vài đặc điểm của cây Phượng Công Trình:

Tên thường gọi
  Phượng Vĩ, Phượng Đỏ

  • - Phượng hay phượng vĩ, phượng vỹ, xoan tây, điệp tây.
  • - Tên thông dụng trong tiếng Anh là: Flamboyant, Royal poinciana và Mohur tree Phân loại Phượng vĩ hoa đỏ, phượng vĩ hoa vàng, kim phượng.

 

Phượng vĩ thường phân bố ở đâu?
- Cây phượng là một loài thực vật có hoa sinh sống ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. - Hiện nay phượng vĩ là loài cây được trồng rộng rãi từ miền Bắc vào miền Nam trên vỉa hè, công viên, trường học. 
- Thành phố Hải Phòng còn được gọi là thành phố Hoa phượng đỏ; nơi đây hoa phượng được trồng khắp nơi, có cả một công viên hoa phượng ngay trung tâm thành phố, có lễ hội hoa phượng diễn ra vào tháng 5 rất độc đáo. 


Đặc điểm riêng của cây phượng 
- Phượng vĩ là cây thường xanh, thân gỗ lớn, cao đến 10 – 15 m, thân mập, màu xám trắng, nhẵn, phân cành lớn, cong queo, cành dài, tán lá rộng, thưa. 
- Là cây thân gỗ lá rụng, cao khoảng 20m. Lá kép 2 tầng, mọc đối xứng nhau, phiến lá mọc kín, có hình tròn thuôn, có khoảng 15 – 20 cặp lá. 
- Hoa phượng mọc thành cụm như chiếc ô trên đỉnh cây hoặc nách lá, hoa to, màu đỏ và sáng bóng, trên hoa có các đốm trắng hoặc vàng. 
- Quả phượng hình dải, dẹt, khi quả chính có màu nâu đen. Thường ra hoa vào tháng 5 – 7, ra quả vào tháng 8 -10. - Cây phượng vĩ là loại cây công trình thường được trồng làm cây che bóng mát, cây trang trí đường phố, vườn hoa, công viên, sân trường. 

Kỹ thuật chăm sóc cây phượng : 
- Đối với cây trồng cảnh quan đô thị: trồng cây có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đở cây con.
- Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng. 
- Cây cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vật phá hại. 
- Cây ưa sáng, phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng phải thoát nước tốt, thân dòn dễ gãy nên cần được bảo vệ trước gió lớn.

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0965198614
0965 198 614