CÂY GIỐNG F1 HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP - CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP RA THỊ TRƯỜNG NHỮNG CÂY GIỐNG TỐT NHẤT

CÂY OSAKA HOA ĐỎ

Cây osaka hoa đỏ

Thuộc top cây bóng mát, Osaka đỏ đã mang lại nhiều lợi ích bởi hình dáng cũng như màu sắc của hoa. Osaka Đỏ có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới Châu Á và có nhiều tên gọi khác nhau như: Muồng hoa đỏ, cây móng quỷ,vông đồng…

Tên khoa học: Erythrina fusca

Thuộc họ: Fabaceae (họ Đậu)

Thuộc cây trung mọc, cao từ 10 – 20 m, thân cây có gai. Vỏ khi còn non có màu xanh và chuyển dần sang màu nâu khi già. Thân có nhiều tán, tán lá khá rộng và có nhiều cành nhỏ, thẳng, khẳng khiu tập chung tại đỉnh.

Lá gồm có 3 lá phụ hình bầu dục gần tròn hay hình tam giác lệch, lá phụ cuối cùng lớn nhất. Lá có màu lục bóng, nhẵn, phiến lá dài từ 4 – 16 cm, thường hay rụng vào mùa mưa.

Cây có nhiều hoa nhìn khá bắt mắt với màu đỏ tía của chùm hoa dài khoảng 20 cm,  hoa lớn có một cánh cờ dạng trái xoan thuôn và dài, cuộn lại. Mỗi khi ra hoa, cây thu hút được rất nhiều côn trùng và chim chóc tới. Thường đỏ rực một vùng trời khi ra hoa. Cụm hoa có dạng chùm dày đặc mọc sát nhau. cây thường ra hoa quanh năm.

 

                                     

Quả dài và nhẵn có màu đen, hạt có hình đậu thận hay màu đỏ, nâu.

Nói chung, do đặc tính hoa đẹp và tán rộng, rất phù hợp để trồng làm cây bóng mát trên đường phố, khuôn viên và sân trường, bệnh viện… Ngoài ra, cây còn có chức năng bảo vệ nông sản khỏi các sinh vật phá hoại.

Đặc điểm sinh trưởng

Thuộc loài cây ưa sáng, phù hợp với đất có độ pH từ 6 – 8, trồng phù hợp tại những vùng đất trũng và thấp tại ven biển, khu đầm lầy, vùng đất ngập nước ven sông.

Cây thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau tại vùng duyên hải, đồng thời chịu được cả ngập lụt lẫn điều kiện đất nhiễm mặn. Tuy nhiên, yêu cầu về nước lại khá cao.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Tác dụng

Osaka đỏ thường được sử dụng là một vị thuốc quý để chữa bệnh ung thư. Vỏ cây thường sử dụng để cầm máu cho vết thương, chữa sốt rét, bệnh gan, khớp…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

 

                                      

- Cây osaka Đỏ thường được nhân giống bằng hạt và giâm cành, đối với phương pháp giâm cành nên tiến hành vào mùa mưa để đỡ tốn công sức tưới nước cho cây, có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh.

-  Thuộc loài cây ưa ánh sáng, thích nghi với độ pH = 6 – 8.

- Cây trồng rất dễ chăm sóc, có nhu cầu nước cao nên cần phải tưới nước đều đặn để cây phát triển và sinh trưởng tốt.

- Thường xuyên cắt tỉa cành cho cây để tạo thế và dáng cho cây.

- Sau khi trồng tiến hành bổ sung bón thêm phân lân NPK và các loại phân Kali để cây cho ra đẹp và đều.

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0965198614
0965 198 614