CÂY GIỐNG F1 HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP - CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP RA THỊ TRƯỜNG NHỮNG CÂY GIỐNG TỐT NHẤT

Cây chanh vàng Mỹ

Chanh vàng Mỹ hay còn gọi là chanh tây có vỏ quả chanh màu vàng tươi đẹp, rất phù hợp cho việc trang trí thức ăn. Cây cho trái rất sai, quả to. Vỏ chanh dày, nhiều tinh dầu thơm nhưng không đắng.

Quả chanh có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động tốt.

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Kỹ thuật trồng cây chanh vàng Mỹ lại khá đơn giản, dễ ra hoa, đậu quả. Thích nghi với nhiều loại đất và nhiều vùng sinh thái ở nước ta.

Thời vụ trồng chanh vàng Mỹ

Cây chanh có thể trồng gần như quanh năm. Nhưng nếu trồng vào mùa mưa cần chú ý thoát nước cho cây. Vì nếu mưa nhiều thì đất sẽ bị lèn làm cho cây chết vì nghẹt rễ.

Đất trồng

Đất giàu dinh dưỡng, không bị đọng nước và phải thật tơi xốp thì việc trồng chanh sẽ dễ dàng hơn.

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Cây giống

Chọn những cây giống khỏe mạnh không sâu bệnh, năng suất cao và cho thu hoạch đều. Nếu sử dụng cây nhân giống thì nên chọn cây giống theo phương pháp chiết ghép mắt.

Kỹ thuật trồng cây chanh vàng Mỹ

Khi trồng cần chọn ngày nắng ráo không mưa. Trồng vào buổi sáng sớm khi trời mát.

Trước khi đem bầu cây đi trồng cần

  • Lấy đất mặt liếp hoặc đất mương đã khô băm nhỏ.
  • Rồi trộn thêm hỗn hợp phân chuồng hoai, tro trấu và phân lân.
  • Một ít thuốc trừ sâu để trị rệp sáp và tuyến trùng rễ
  • Sau đó đắp thành mô cao.

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Nhẹ nhàng đặt bầu đất xuống hố và hướng cho cây chanh thẳng đứng. Móc lỗ đặt cây xuống, mặt đất bầu bằng mặt đất mô.

Tiếp theo lấp đất phủ kín xung quanh bề mặt rồi lén chặt phẩn cổ rễ của chanh lại.

Cắm một cây que kèm để giữ cho cây mới trồng đứng thẳng không bị gió lay động gốc và giúp cho rễ non mau phát triển.

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Chăm sóc cây chanh vàng Mỹ

Chế độ bón phân

Tính từ lúc trồng chanh vàng Mỹ cho đến khi khi xuất hiện đợt non chuyển sang bánh tẻ. Thì có thể bón một ít phân NPK hoặc xịt thêm phân bón lá để cho cây ra đợt đọt non mới đồng loạt hơn. Hoặc cũng có thể bấm tỉa những đọt quá dài để tạo tán cây tròn hơn không bị gió làm gãy.

Năm đầu tiên, bón thúc với liều lượng 1 muỗng canh phân urea pha với bình 10 lít nước để tưới cho cây. 1 năm tưới 3 – 4 lần.

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Cây chanh dễ trồng và dễ chăm sóc, tuy nhiên muốn đạt năng suất, chất lượng cao cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như những loại cây trồng khác.

Xử lý cho cây ra hoa, đậu quả

Đầu tiên hãy hái bỏ hết các quả nhỏ nếu có trên cây.

Dùng kéo làm vườn cắt bỏ bớt các chồi vượt, các cành già, cành tăm, cành nhỏ mọc trong tán. Làm cho cây thông thoáng, tạo điều kiện cho các cành hè, cành thu sớm thuần thục. Đồng thời dùng cào sắt có răng xới nhẹ xung quanh gốc làm đứt bớt rễ nhằm giúp cây chuẩn bị phân hóa mầm hoa và ra hoa vào đầu năm sau (tháng 2-3).

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Vào khoảng đầu tháng 12 ngừng hẳn tưới nước để tạo khô hạn cho cây khoảng 1 tháng. Sau đó bón phân trở lại và tưới đẫm nước trong 2-3 ngày liên tục, cây sẽ ra hoa đồng loạt. Nếu gặp trời mưa, dùng nilon phủ kín gốc không cho nước mưa thấm vào vùng đất quanh cây.

Thu hoạch

Chanh vàng Mỹ thu hoạch quả từ năm thứ 2 trở đi. Thời gian khi ra hoa đến khi thu hoạch quả khoảng 3 tháng. Nên thu hái vào buổi sáng trời không mưa và bảo quản nơi thoáng mát sẽ cho chất lượng quả tốt hơn.

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0965198614
0965 198 614