CÂY GIỐNG F1 HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP - CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP RA THỊ TRƯỜNG NHỮNG CÂY GIỐNG TỐT NHẤT

Hoa Mộc Lan Giống

Nhu cầu mua hạt giống hoa mộc lan ngày càng lớn, một phần vì hoa đẹp một phần khác thì nhiều người thường thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Có thể nói, loài hoa này hiện vẻ đẹp lộng lẫy, quý phái và thanh cao, tình yêu thiên nhiên vô bờ. Chưa dừng lại ở đó, hoa mộc lan còn thể hiện lòng nhân từ, quảng đại. Và tất nhiên, nếu nhận được một chậu hoa mộc lan từ một người nào đó thì đồng nghĩa với việc người ấy rất thương yêu và coi trọng bạn rồi đó.

Hoa mộc lan đẹp

 

Một số đặc điểm nổi bật của giống hoa mộc lan

1. Cây hoa mộc lan là loại thân gỗ - tuổi thọ lên đến vài chục năm

Đây là giống cây lâu năm, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể trồng làm cảnh trong một thời gian dài, chúng có khả năng cho hoa một cách liên tục với hương thơm nồng nàng, chắc chắn vào mùa hoa nở khu vườn nhỏ trong gia đình bạn sẽ ngan ngát mùi hương thơm.

So với các loại hạt giống hoa đang được bày bán hiện nay, thì có thể thấy hoa mộc lan chiếm nhiều lợi thế nhờ tuổi thọ lâu đời của chúng, bởi đa số các loài khác chỉ được vài năm là lâu. Điều này mang lại sự lâu bền cho người trồng, và nếu ai muốn kinh doang giống cây này thì đây là một lợi thế rất lớn.

 

2. Hoa mộc lan không khó trồng, cần áp dụng đúng theo quy trình cụ thể

Hạt giống hoa mộc lan có hình thoi, vỏ thô, dày, chúng là loại hạt vỏ cứng vì vậy thời gian lên mầm sẽ lâu hơn các loài hoa khác. Tuy vậy, đây được coi là hoa thân gỗ dễ trồng nhất trong số các hoa lâu năm khác. 

Cũng do đặc tính cây thân gỗ nên các bạn cần có sự kiên trì nhất đinh khi trồng, không phải 1 tuần hay 2 tuần là hạt sẽ lên, mà giống hoa này thời gian mọc của cây có thể lên đến 1-3 tháng, nhiều bạn không kiên trì thấy ươm vài hôm không mọc lại mang đi bỏ rất phí và không nên trồng giống cây này.

 

Hoa mộc lan vàng

 

HƯỚNG DẪN TRỒNG HẠT GIỐNG HOA MỘC LAN TẠI NHÀ

1. Giai đoạn chuẩn bị

- Cần mua hạt giống hoa mộc lan đảm bảo nhất, sau đó ngâm hạt hoa mộc lan trong nước ấm khoảng 12 giờ,  rồi vùi xuống đất khoảng 2 cm.

 

2. Chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết

- Về đất ươm trồng: Bạn nên lựa chọn đất ẩm, đất có khả năng thoát nước tốt như đất sạch mua loại 1, tri bat, hay đất tự trộn. 

- Đây là loài cây ưa sáng nên cần trồng nơi có nhiều ánh sáng, với đặc điểm này cho nên hoa mọc lan rất phù hợp khí hậu Việt Nam và cho hoa rực rỡ. 

- Lưu ý khi bón phân: Cân cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách bón phân giàu lưu huỳnh và thêm sắt, thời điểm bón phân khi màu lá của cây chuyển sang màu vàng, ngoài ra có thể lựa NPK hỗn hợp.

 

3. Tiến hành ươm trồng

- Bạn có thể ươm hạt hoa mộc lan trực tiếp vào đất hoặc cho hạt giống vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.

- Lấp đất: Với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn, phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt. 

- Thường xuyên giữ ẩm đất trồng, khay ươm hay bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Chú ý không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt.

 

Hoa mộc lan

 

CÂY GIỐNG F1 HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP tự hào là nhà cung cấp các loại hạt giống hoa hàng đầu hiện nay đến tay khách hàng, vì chúng tôi luôn hiểu rằng mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp sâu sắc cần được nâng niu, trân trọng. Và chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng trên cả mong đợi !!!!

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0965198614
0965 198 614