CÂY GIỐNG F1 HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP - CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP RA THỊ TRƯỜNG NHỮNG CÂY GIỐNG TỐT NHẤT

CÂY CHANH 4 MÙA GIỐNG

1. Trồng chanh bốn mùa

- Thời vụ: Thời điểm tốt nhất để trồng chanh 4 mùa là vào mùa mưa. Thời điểm này rất tốt cho cây phát triển. Ở Miền Bắc trồng vào 2 vụ chính vụ xuân và vụ thu. Còn Miền Trung và miền Nam có thể trồng vào mùa xuân, cuối mùa khô, đầu mùa mưa.

- Đất trồng chanh bốn mùa: Đất thích hợp để trồng chanh bốn mùa là đất có độ pH từ 5 – 8. Chanh  không chịu úng nước và mặn do đó cần đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.

- Đào hố trồng cây: Hố nên đào trước 1 – 2 tháng. Kích thước phù hợp để trồng là 0,6 x 0,6 x 0,6m với vùng đất thấp hố đào sâu 30-40cm. Đồng thời tiến hành bón lót trước khi trồng bằng vôi, phân lân, phân chuồng, kali.

- Giống cây chanh bốn mùaMua cây giống tại các cửa hàng uy tín, lựa chọn cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, có khả năng sinh trưởng tốt.

- Khoảng cách trồng chanh bốn mùa: Khi trồng tranh 4 mùa, bạn nên trồng với mật độ thường thì cây cách cây  là 2,5 x2,5m, có thể trồng xen với các cây rau màu.

- Cách trồng chanh 4 mùa: Sau khi chuẩn bị hố trồng, đặt cây vào giữa. Lấp đất ngang cổ rễ hoặc cao hơn 1– 2 cm , tránh làm vỡ bầu hay lấp đất quá sâu. Năm đầu nên trồng xen đậu đỏ, lạc hay các loại rau khác.

2. Chăm sóc chanh bốn mùa

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0965198614
0965 198 614